(0235) 3 894 999

Những lý do khiến bạn tin dùng Windows 10 hơn các nền tảng cũ

 Windows 10 mang lại cho người dùng rất nhiều sự thay đổi giao diện cũng như tương tác với người dùng. Có nhiều lý do sẽ khiến bạn yêu thích hệ điều hành này sau lần đầu tiên sử dụng.

Người dùng đã từng tiếp cận với Windows 10 sau hai bản dùng thử là Technical Preview và Consumer Preview. Cả hai bản đều cho thấy một cách tương tác với người sử dụng mới của hệ điều hành Windows 10 với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Windows 7 và Windows 8 trong quá khư. Giao diện thân thiện, sống động là những gì mà bạn nhnạ thấy ngay đầu tiên sử dụng. Tất nhiên, sẽ còn rất nhiều điểm cải thiện khi bản chính thức được giới thiệu trong vài tháng tới. Song, chỉ cần nhìn qua những điểm mạnh dưới đây, bạn sẽ cảm thấy mình cần sử dụng Windows 10 ngay lập tức.

WINDOWS CONTINUMM CHO SMARTPHONE

Những lý do khiến bạn tin dùng Windows 10 hơn các nền tảng cũ

Đây là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất trên Windows 10 Mobile. Windows Continumm cho khả năng sử dụng hệ điều hành trên điện thoại tương đương với trải nghiệm trên máy tính khi thiết bị này được kết nối với một màn hình. Hay đúng hơn với continumm trên smartphone, bạn có một chiếc máy tính nhỏ gọn bỏ túi với khả năng thay đổi giao diện ngay lập tức, thậm chí có thể kết nối với cả bàn phím và chuột. Thật quá tiện lợi!

TRÌNH DUYỆT MICROSOFT EDGE ĐƠN GIẢN, NHANH VÀ TIỆN DỤNG

Những lý do khiến bạn tin dùng Windows 10 hơn các nền tảng cũ

Cái tên Spartan đã chính thức được loại bỏ và thay vào đó là Microsoft Edge. Đây là một trình duyệt đáng tin cậy và nhanh hơn nhiều so với Internet Explorer trước đây. Ngoài ra, những tính năng mới của trình duyệt này cũng rất hấp dẫn như khả năng lưu trang web để đọc, hay viết chữ và ghi chú lên trang web.

HỖ TRỢ CẢM ỨNG TỐT HƠN

Thời đại của màn hình cảm ứng đang đến rất gần khi mọi tương tác sẽ không cần thiết phải sử dụng thêm thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím. Windows 10 được giới thiệu nhằm đón đầu xu hướng đó.

Windows 10 sẽ đưa bạn trở về trải nghiệm Windows truyền thống nhưng được nâng cấp các chức năng mới cho phép sắp xếp lại các cửa sổ windows đang mở hoặc nối hai laptop màn hình cảm ứng chỉ bằng những thao tác chạm.

NÚT START MỚI

Những lý do khiến bạn tin dùng Windows 10 hơn các nền tảng cũ

Nút Start vốn đã trở thành biểu tượng của Windows đã được lược bỏ đi một cách phũ phàng trong phiên bản Windows 8. Sau khi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng, Microsoft đưa ra một bản cập nhật mang tên Windows 8.1 cùng một bổ sung duy nhất đó là nút Start “thần thánh”. Và trên hệ điều hành mới, Microsoft đã thay đổi và đem cửa sổ Start Menu trở lại đồng thời kết hợp với giao diện Metro đẹp mắt. Sự kết hợp này được đánh giá rất cao khi người dùng sẽ ngay lập tức nhìn thấy các ứng dụng mình thường xuyên xử dụng thông qua các Live Tile thay vì đóng dấu ở Taskbar như trước, điều này sẽ giải phóng không gian cho thanh tác vụ, khiến màn hình desktop trở nên thoáng hơn. Bạn có thể ghim các ứng dụng theo sở thích vào bảng Metro giống như đã làm trên Windows 8.

WINDOWS STORE ĐƯỢC CẢI THIỆN

Windows Phone trước đây và Windows Mobile sắp tới sẽ có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là về số lượng ứng dụng và khả năng đồng bộ đa thiết bị. Người sử dụng có thể mua các ứng dụng chỉ một lần duy nhất để dùng trên cả máy tính, smartphone,máy tính bảng. Microsoft cũng đang cố gắng cải tiến hệ điều hành nhằm giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng trên nền tảng này.

HOẠT ĐỘNG TỐT HƠN

Những lý do khiến bạn tin dùng Windows 10 hơn các nền tảng cũ

 

Ổn định và bảo mật cao hơn chỉ là một trong số ít những ưu điểm của Windows 10. Chỉ với hai bản thử nghiệm Windows 10 đã đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, đồng thời, hệ điều hành này cũng nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng công nghệ toàn cầu.  Bên cạnh đó, tất cả các ứng dụng, video và ảnh được chỉnh sửa và làm mới để phù hợp với thời đại công nghệ mới.

Theo techz.vn